Hãng tàu MSC (Mediterranean Shipping Company) đã công bố ra mắt dịch vụ hàng tuần mới, với tên gọi Palmetto, cho tuyến vận chuyển từ Châu Á đến Bờ Đông Hoa Kỳ.Dịch vụ Palmetto mới này sẽ kết nối trực tiếp với Việt Nam và Yantian. MSC tuyên bố, dịch vụ này có thời gian vận chuyển nhanh nhất so với các dịch vụ khác đến các cảng Savannah và Charleston ở khu vực Nam Đại Tây Dương của Hoa Kỳ, và New York. Hàng hóa theo dịch vụ này sẽ được quá cảnh Kênh đào Panama trên đường đến Mỹ

Dịch vụ mới này sẽ cho phép MSC cải thiện việc phân phối luồng hàng hóa trong mạng lưới hiện có và cải thiện độ tin cậy về lịch trình cho khách hàng so với các dịch vụ khác trên tuyến vận chuyển này, hãng tàu có trụ sở tại Thụy Sĩ cho biết trong thông báo của mình.

MSC dự kiến sẽ bắt đầu dịch vụ mới này từ châu Á trong tháng 5, tùy thuộc vào các yêu cầu quy định hiện hành.

Chi tiết đầy đủ về việc triển khai, ngày bắt đầu, hải trình và thời gian vận chuyển sẽ được thông báo trong thời gian thích hợp, theo thông cáo của MSC.

Trong tuần vừa qua, MSC cũng đã giới thiệu một dịch vụ vận chuyển mới, với tên gọi Sentosa kết nối giữa Đông Nam Á và Bờ Tây Hoa Kỳ. Dịch vụ Sentosa dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào đầu tháng 4, và tàu container MSC Ornella, sức tải 4.900TEU, sẽ là tàu đầu tiên của dịch vụ Sentosa. Hải trình của dịch vụ là: Singapore – Tanjung Pelepas – Laem Chabang – Vung Tau – Long Beach – Shanghai – Ningbo – Xiamen – Singapore.