Maersk-Eindhoven

Tàu container Maersk Eindhoven của hãng tàu Maersk Line 

 

Tàu 13.092 TEU Maersk Eindhoven, trong vụ sập container trên tàu được báo cáo gần đây nhất của hãng tàu Maersk hiện đang di chuyển trong vùng biển Nhật Bản, đang chờ cơ quan chức năng Nhật Bản thông quan để quá cảnh vào cảng APM Terminals Yokohama, theo kế hoạch là vào thứ Năm tuần này.

Con tàu được chế tạo năm 2010 đã gặp phải tình trạng động cơ ngừng hoạt động trong 3-4 phút khi đang hành trình được 45 hải lý ngoài khơi phía bắc Nhật Bản hôm thứ Tư tuần trước. Việc mất khả năng điều khiển đã khiến 260 container bị sập xuống và 65 container bị hư hỏng trên boong.

Lực đẩy nhanh chóng được khôi phục trên tàu và phân tích ban đầu từ Maersk cho thấy áp suất dầu động cơ đã kích hoạt tính năng an toàn, khiến động cơ ngừng hoạt động.

Maersk tuyên bố trong một bản cập nhật rằng tất cả các phụ tùng thay thế và sửa chữa có thể được thực hiện tại cảng, sau đó tàu sẽ tiếp tục hành trình của dịch vụ TP6 bình thường và đi đến Los Angeles.

Một con tàu khác hiện đang đến Los Angeles chậm trễ là Maersk Essen, đây là con tàu cùng hệ thống với Maersk Eindhoven đã bị mất 750 container hàng hóa vào tháng trước.

Maersk Essen đã chuyển hướng đến cảng Lazaro Cardenas của Mexico. Sau khi sửa chữa và kiểm tra hàng hóa, con tàu đã nhổ neo vào ngày hôm qua và dự kiến ​​sẽ đến vùng biển Los Angeles đang bị tắc nghẽn vào thứ Sáu, trước khi tiếp tục trở lại dịch vụ bình thường vào ngày 4 tháng 2.

Hiện đã có sáu trường hợp được báo cáo về việc mất container trên biển ở Thái Bình Dương chỉ trong vòng 79 ngày với khoảng 3.000 container rơi xuống đáy đại dương lớn nhất thế giới.

Trường hợp sập container lớn nhất vẫn đang được khắc phục. 85 ngày kể từ khi mất hơn 1.800 container trong một cơn bão ở bắc Thái Bình Dương, tàu ONE Apus vẫn chưa hoạt động trở lại. Con tàu của hãng vận tải ONE (Ocean Network Express) vẫn đang neo đậu tại cảng Kobe, nơi đang diễn ra quá trình dỡ hàng và sửa chữa phức tạp trong nhiều tuần. Thông báo cho khách hàng mới nhất từ ​​hãng tàu ONE cho thấy tàu ONE Apus sẽ có thể rời Kobe vào giữa tháng Ba.