KMTC-NAMSUNG-Container-Lines

KMTC và Namsung hợp tác các dịch vụ vận chuyển ở khu vực Bắc Á 

Hai hãng tàu khai thác dịch vụ trung chuyển của Hàn Quốc gồm KMTC Line (Korea Marine Transport Company) và Namsung Shipping đã cơ cấu lại các tuyến kết nối giữa Hàn Quốc với Trung Quốc và các cảng nhỏ của Nhật Bản.

Có hiệu lực từ ngày 2 tháng 3, KMTC và Namsung sẽ giới thiệu một dịch vụ hàng tuần mới tên gọi là NCQ, sẽ kết nối khu vực Bắc Trung Quốc, Hàn Quốc và các cảng nhỏ ở Nhật Bản từ Hokkaido ở miền bắc Nhật Bản đến Kyushu ở miền nam Nhật Bản.

Hải trình của dịch vụ NCQ là Qingdao – Dalian – Busan – Niigata – Akita – Tomakomai – Sendai – Onahama – Imari – Busan – Gwangyang – Qingdao.

Dịch vụ này được vận hành với ba tàu trong vòng ba tuần, sẽ bắt đầu với tàu thuộc sở hữu của KMTC – tàu Sunny Lotus, 1.043 TEU – khởi hành từ Busan vào ngày 2 tháng 3.

NCQ sẽ thay thế một phần của dịch vụ KJCQ bị đình chỉ gần đây của hãng tàu KMTC Line, dịch vụ mà hãng này đã khai thác cùng với Heung-A Line – hãng tàu trực thuộc Sinokor. Sau đó, KMTC đã khai trương dịch vụ STS riêng để vận chuyển container giữa Hàn Quốc và Nhật Bản.

KMTC Line và Namsung cũng sẽ tổ chức lại năm dịch vụ tuyến Hàn Quốc-Trung Quốc-Nhật Bản hiện tại của họ bằng cách sắp xếp lại các cảng nhỏ của Nhật Bản xung quanh các dịch vụ của họ.

Trong khi dịch vụ NCQ sẽ ghé Dalian (Đại Liên), nhưng cảng của Trung Quốc này sẽ bị loại bỏ khỏi dịch vụ New China-Japan (NCJ) của các hãng vận tải, thay vào đó sẽ ghé Xingang (thành phố Thiên Tân).

Dịch vụ NCJ sau khi điều chỉnh sẽ là: Tianjin (Thiên Tân) – Qingdao – Busan – Kanazawa – Niigata – Tomakomai – Kushiro – Sendai – Hitachinaka – Busan – Gwangyang và hai chuyến hàng tuần tại Tianjin theo cấu trúc dịch vụ mới. Và, dịch vụ NBP vẫn tiếp tục phục vụ các cảng phía bắc Trung Quốc.