cang-vu-Myanma

Cảng vụ tại Myanmar (Ảnh: Michael Coghlan)

 

Các hãng vận tải nội Á Đài Loan như Wan Hai Lines và TS Lines đều cho biết tàu của họ không ghé Myanmar. Ngoài ra, việc vận chuyển hàng hóa xuất từ Myanmar qua Singapore hoặc Port Klang ở Malaysia cũng đã bị đình chỉ.

TS Lines cho biết lượng hàng hóa từ Đài Loan đến Myanmar không lớn và hãng đã ngừng nhận booking cho hàng xuất từ Myanmar và nhập vào Myanmar vào ngày 9 tháng Hai.

Container News được thông báo rằng các cuộc biểu tình đã khiến các nhà khai thác xe tải ở Myanmar phải tạm dừng các chuyến vận chuyển giữa cảng chính của quốc gia Đông Nam Á là Yangon và các khu vực khác.

Hãng tàu CMA CGM của Pháp đã tạm ngừng nhận thanh toán cước phí tại Myanmar và đang khuyến khích khách hàng thanh toán cước phí ở nước ngoài với hiệu lực ngay lập tức.

Bộ phận tư vấn khách hàng của Hapag Lloyd, ngày 19 tháng 2 cho biết: “Về mặt hoạt động, các cảng ở Myanmar đã gần hết công suất và các dịch vụ trung chuyển, giao thông đường bộ bị hạn chế và một số nhà máy và kho bãi đang làm việc với lực lượng lao động nòng cốt. Cùng với đó, Hapag-Lloyd đã đưa ra quyết định tạm thời đình chỉ mọi booking hàng nhập khẩu vào Myanmar có hiệu lực ngay lập tức.”

Hapag-Lloyd nói rằng họ sẽ cố gắng giao các lô hàng đã được vận chuyển, mặc dù các chủ hàng có thể phải chịu sự chậm trễ.

Hãng cho biết thêm, “Chúng tôi đang theo dõi tình hình chặt chẽ hàng ngày và sẽ cập nhật tất cả khi tình hình được cải thiện”.