Tổng cục Hải quan: Thông báo số 2945/TB-TCHQ là giả mạo!

Tổng cục Hải quan vừa phát đi cảnh báo về hành vi giả mạo danh nghĩa Tổng cục Hải quan xác nhận thu tiền để mua xe ô tô và xe gắn máy mới thanh lý.

Văn bản số 2945/TB-TCHQ là hoàn toàn giả mạo!

Thời gian gần đây, Tổng cục Hải quan nhận được phản ánh của một số cá nhân đề nghị Tổng cục xác thực nội dung về việc Tổng cục Hải quan có ra Thông báo số 2945/TB-TCHQ ngày 9/5/2017 về việc nộp tiền vào ngân sách nhà nước do được mua xe ô tô đã qua sử dụng, ô tô mới 100% và xe gắn máy mới 100% thanh lý.

Đại diện của Tổng cục Hải quan khẳng định, qua xác minh Tổng cục Hải quan không ra Thông báo số 2945/TB-TCHQ ngày 9/5/2017 nêu trên. Thông báo này do các đối tượng làm giả với mục đích lừa đảo góp vốn.

Liên quan đến vụ việc này, hiện Tổng cục Hải quan đã đề nghị Tổng cục Cảnh sát và Phòng Cảnh sát Kinh tế- Công an TP.Hà Nội xem xét điều tra, xử lý theo quy định.

Được biết, trong thông báo giả mạo, số tiền mà các đối tượng lừa đảo xác nhận lên tới 35 tỷ đồng. Với giấy xác nhận này các đối tượng có khả năng lừa đảo kêu gọi các cá nhân, DN tham gia góp vốn. Đáng chú ý là trên các tờ thông báo giả có cả chứng thực của UBND phường.

Đây là lần đầu tiên Tổng cục Hải quan phát hiện tình trạng giả mạo này. Trước đó, trên mạng xã hội cũng đã từng diễn ra tình trạng lừa đảo bán xe thanh lý của cơ quan Hải quan. Báo Hải quan cũng đã có thông tin cảnh báo về những hiện tượng này.

Theo báo Hải quan