Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Pediakid colicillus BeBe chịu thuế NK 30%

Tổng cục Hải quan vừa có công văn trả lời Công ty cổ phần XNK Y tế Việt Nam về đề nghị hướng dẫn mã số HS đối với mặt hàng thực phẩm bảo vệ sức khỏe Pediakid colicillus BeBe.

Ảnh minh họa.

Hướng dẫn về phân loại mặt hàng này, Tổng cục Hải quan phân tích, căn cứ Danh mục hàng hóa XK, NK Việt Nam ban hành kèm theo Thông tư 103/2015/TT-BTC và chú giải chi tiết HS 2012, tham khảo ý kiến phân loại của WCO thì: trường hợp mặt hàng được xác định là thực phẩm bảo vệ sức khỏe dạng lỏng, thành phần có chứa dầu ngô, men Lactobacillus rhamnosus GG, được đóng gói trong chai thủy tinh với dung tích: 10ml, có thể dùng ngay được thuộc nhóm 22.02.

Theo đó, mặt hàng thuộc nhóm 22.02 “Nước, kể cả nước khoáng và nước có ga, đã pha thêm đường hoặc chất làm ngọt khác hay hương liệu và đồ uống không chứa cồn khác, không bao gồm nước quả ép hoặc nước rau ép thuộc nhóm 20.09″, phân nhóm 22.02.90 ” – Loại khác”, mã số 2202.90.30 ” – – Đồ uống không có ga khác dùng ngay được không cần pha loãng” (thuế suất thuế NK ưu đãi 30%).

Theo Tổng cục Hải quan, để xác định chuẩn xác mã số hàng hóa NK, Công ty cần căn cứ thực tế hàng hóa, đối chiếu với hướng dẫn nêu trên và liên hệ với cơ quan Hải quan nơi làm thủ tục để được hướng dẫn cụ thể. Trong trường hợp Công ty muốn xác định mã HS đối với hàng hóa dự kiến NK, Công ty cần áp dụng thủ tục xác định trước mã số theo quy định tại Điều 23 và Điều 24 Nghị định 08/2015/NĐ-CP.

Được biết, trên thị trường tiêu dùng, sản phẩm Pediakid colicillus BeBe được giới thiệu là men vi sinh giúp giảm thiểu vấn đề về đường tiêu hóa cho trẻ xuất xứ từ Pháp.

Theo báo Hải quan