Khi mối đe dọa về cuộc tấn công đường sắt của Hoa Kỳ từ thứ Sáu, dường như ngày càng nhiều các hãng vận tải thực sự đã ngừng nhận các loại hàng hóa lạnh và nguy hiểm.

Những người tham gia chuỗi cung ứng đang tập trung vào một cuộc đình công sắp tới có thể xảy ra của công nhân tại các tuyến đường sắt lớn nhất của Hoa Kỳ và đã lo ngại về việc các nhà xuất khẩu Hoa Kỳ không thể lấy được các container sẽ bắt đầu vào thứ Sáu, ngày 16 tháng 9. Kể từ thứ Hai ngày 12 tháng 9, OOCL cho biết việc chấp nhận một số hàng hóa có tính chất nhạy cảm hơn đã bị tạm dừng. “Do sự gián đoạn dịch vụ có thể xảy ra này, phần lớn các nhà cung cấp đường sắt đã thông báo rằng họ sẽ thực hiện các biện pháp phòng ngừa để quản lý (các) hàng hóa nguy hiểm, hàng lạnh hoặc các loại hàng hóa nhạy cảm với an ninh khác. Do đó, họ đang thực hiện một biện pháp chủ động để tạm thời không chấp nhận những loại hàng hóa này có hiệu lực từ Thứ Hai, ngày 12 tháng 9 năm 2022, ”OOCL cho biết trong thông báo gửi khách hàng.

Hãng vận tải đường sắt Norfolk Southern cho biết trong cảnh báo dịch vụ: “Quan trọng nhất, chúng tôi phải đảm bảo rằng không có vật liệu nguy hiểm hoặc hàng hóa yêu cầu an ninh đặc biệt nào bị bỏ lại trên một chuyến tàu không có người giám sát trên mạng trong trường hợp xảy ra một cuộc đình công bất ngờ. Để ngăn chặn điều này, chúng ta phải bắt đầu ban hành lệnh cấm vận đối với một số loại lô hàng bắt đầu từ hôm nay, bao gồm vật liệu nhạy cảm với an ninh đường sắt (RSSM) và một số lô hàng nhạy cảm với thời gian nhất định được nêu trong lệnh cấm vận ”. Buổi trưa ngày 14 tháng 9, Norfolk Southern đóng tất cả các cổng đối với giao thông liên phương thức. OOCL cho biết các cổng vào dành cho các đơn vị liên phương thức có tải hoặc trống để di chuyển bằng đường sắt sẽ đóng tại tất cả các nhà ga liên phương thức phía Nam của Norfolk và giao thông từ các cơ sở cảng tại bến cũng như các nhà ga liên phương thức thuộc sở hữu tư nhân sẽ không được chấp nhận.

Các cổng ra tại các nhà ga phía Nam của Norfolk vẫn mở cho đến khi có thông báo mới. Vào thứ Tư, ngày 14 tháng 9, các cuộc trò chuyện vẫn tiếp tục giữa các liên đoàn lao động và đường sắt – với việc Bộ Lao động Hoa Kỳ tổ chức các cuộc họp ở Washington, D.C. mà không có báo cáo về tiến độ. Sẽ có những tác động đến vận tải hàng rời cũng như lĩnh vực container. Các lô hàng nông sản, bao gồm cả ngũ cốc và phân bón hiện đang bị tạm dừng trước thời điểm có thể xảy ra đình công. Trong khi đó, trên Đồi Capitol, cuộc đấu khẩu tiếp tục diễn ra giữa các đảng viên Cộng hòa – những người đã đề xuất một dự luật để buộc cả hai bên chấp nhận đề xuất từ ​​một hội đồng Tổng thống và đảng Dân chủ, những người đã bỏ phiếu.

Theo: Seatrade Maritimes