Gửi hàng đường biển xuất khẩu đi Mỹ (USA) uy tín, trọn gói, giá tốt

Vận tải đường biển là phương thức vận chuyển lâu đời, được sử dụng rộng rãi nhất trong hoạt động xuất nhập khẩu. Nếu như vận chuyển hàng không có thời gian nhanh, an toàn nhưng chi phí lại quá cao thì vận chuyển đường biển lại có chi phí thấp hơn, đáp ứng được số lượng lớn và đảm bảo an toàn, dễ dàng tối ưu hóa.

Đối với tuyến vận tải biển Việt Nam-Mỹ (USA), MBF có giá cước cập nhật hàng tuần cho hàng xuất khẩu khẩu từ Việt Nam. Chúng tôi cung cấp cả dịch vụ vận chuyển nguyên container (FCL) cho cont 20 và 40 ft. Chất lượng dịch vụ luôn được đặt lên hàng đầu. Cùng với đó là chi phí tốt, hỗ trợ khách hàng 24/24, liên hệ báo giá tới Ms Thủy: 0949.369.699

Quy trình xuất khẩu hàng hóa đi Mỹ (USA) bằng đường biển

Sau khi doanh nghiệp xuất khẩu có chi tiết thông tin hàng: số lượng, loại container (20 DC hay 40 DC), ngày sẵn sàng, MBF sẽ cập nhật lịch tàu và chi phí vận tải mới nhất. Quy trình vận chuyển cho một lô hàng xuất khẩu đi Mỹ bằng đường biển như sau:

  • B1: Doanh nghiệp xuất khẩu các thông tin liên quan cho bộ phận chứng từ của MBF.

Thông tin bao gồm: số lượng hàng, ngày xuất khẩu dự kiến, khối lượng mỗi container, thông tin người xuất khẩu, thông tin người nhập khẩu.

MBF có mẫu format SI (Shipping Instruction). Khách hàng chỉ cần điền vào thông tin và gửi lại cho chúng tôi.
Ngoài ra, nếu doanh nghiệp có yêu cầu đặc biệt như xuất vận đơn điện tử (telex bill) hay Giấy gửi hàng đường biển (Seaway bill), cần thông báo trước cho bộ phận chứng từ. Trong trường hợp phương thức thanh toán quốc tế là LC, doanh nghiệp có thể yêu cầu MBF tư vấn và hỗ trợ sao cho bộ hồ sơ thanh toán hoàn thiện nhất.

  • B2: MBF xuất vận đơn dựa theo thông tin nhận được từ khách hàng. Có các loại vận đơn như sau: Original BL, Surrender BL, Seaway BL. Đối với vận đơn gốc (Original Bill of Lading), người nhập khẩu cần xuất trình BL gốc để lấy hàng. Đối với Surrender BL, Seaway BL, ngưới xuất khẩu không cần xuất trình bill gốc.
  • B3: Hàng hóa được vận chuyển từ nhà máy ra bãi container (CY). Doanh nghiệp xuất khẩu có thể tự vận chuyển đường bộ, hoặc thuê dịch vụ vận tải nội địa và hải quan xuất khẩu của MBF
    Đồng thời, việc khai báo và mở tờ khai xuất khẩu phải được thực hiện. Trong trường hải quan kiểm hóa, cần tính toán thực hiện nhanh để tránh bị rớt chuyến.
  • B4: Sau khi container được lên tàu, bộ phận chứng từ của MBF sẽ tiến hành khai AMS (Automated Manifest System). Đây là thủ tục bắt buộc khi xuất khẩu hàng sang Mỹ (USA). Trường hợp điều kiện cơ sở giao hàng là loại D (DDP, DAP, DAT), chủ hàng có thể ủy quyền cho MBF khai báo ISF (Importer Security Filing). Giấy ủy quyển phải được gửi trước khi hàng đi 24 tiếng

Các lưu ý khi xuất khẩu hàng hóa đi Mỹ (USA) bằng đường biển

Việc nắm bắt và hiểu rõ các quy định về xuất khẩu hàng hóa đi Mỹ sẽ giúp cho doanh nghiệp xuất khẩu tại Việt Nam thuận lợi trong giao dịch và buôn bán với nước ngoài.

Dưới đây là một số lưu ý khi làm hàng xuất khẩu đi Mỹ (USA)

-Phải khai AMS kịp thời, đúng quy định. Nếu việc khai AMS không được tiến hành theo đúng quy định thì hàng hóa sẽ không được xếp lên tàu. Hạn chế việc sửa AMS khi hàng đã lên tàu. Việc chỉnh sửa AMS này thường xảy ra do số lượng hàng hóa thực tế xuất đi có sự khác biệt so với lúc kê khai AMS ban đầu, hoặc thông tin về người nhận hàng sai sót. Hải quan Mỹ sẽ phạt 40 USD cho một lần chỉnh sửa

– Khai ISF kịp thời. Nếu chậm kê khai ISF hoặc kê khai không đầy đủ thì nhà nhập khẩu có thể chịu mức phạt lên đến 5.000 đô la Mỹ/lô hàng. Về nguyên tắc, người nhập khẩu phải kê khai ISF nhưng doanh nghiệp Việt Nam cần đảm bảo với nhà nhập khẩu Mỹ đã thông suốt việc kê khai ISF này.

– Hàng hóa bị giữ lại để soi container (X-ray): Công việc này được tiến hành khi hàng hóa đã vào Mỹ hoặc đến cảng chuyển tải (tranship port). Chi phí cho một container khi soi là 200-300 USD/cont chưa kể phí lưu container. Hai bên xuất nhập khẩu phải thỏa thuận với nhau rõ ràng về chi phí này, ai sẽ là người chi trả.

MBF cung cấp dịch vụ vận tải biển đi các cảng biển của Mỹ (USA)

Là đại lý hàng hóa cấp 1 của nhiều hãng tàu lớn, MBF cung cấp dịch vụ vận tải biển từ Hải Phòng / Hồ Chí Minh / Đà Nẵng đi đến các cảng của Mỹ (USA):

  • Cảng bờ đông nước Mỹ: Port of Miami, Port Everglades, Port of Palm Beach, Port of Jacksonville, Port of Savannah, Port of Charleston, Port of Wilmington (North Carolina), Norfolk International Terminals, Port of Baltimore, Port of Wilmington (Delaware), Port of Philadelphia, Port Newark–Elizabeth Marine Terminal, Port of New York and New Jersey, Port Jersey, Port of Boston
  • Cảng bờ Tây nước Mỹ: Port of Seattle, Port of Tacoma, Port of Portland, Port of Oakland, Port of San Francisco, Port of Los Angeles, Long Beach

Liên hệ, tư vấn về dịch vụ vận tải đường biển xuất khẩu đi Mỹ: 0949.369.699