Thực hiện thỏa thuận hợp tác giữa Tổng cục Hải quan và Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam (JCCI), ngày 10/5/2023, Tổng cục Hải quan đã tổ chức hội nghị đối thoại định kỳ quý 2/2023 với doanh nghiệp Nhật Bản.

Tham dự hội nghị, về phía Tổng cục Hải quan có ông Trần Vũ Minh, Phó trưởng ban Ban Cải cách hiện đại hóa, đại diện Cục Thuế xuất nhập khẩu, Cục Giám sát quản lý về hải quan, Cục Hải quan TP. Hải Phòng và Cục Hải quan tỉnh Bình Dương.

Về phía JCCI có đại diện Nhóm Hải quan và các hội viên JCCI gồm Công ty Ochiai Việt Nam; Băng keo Nito Denko; Ebara Việt Nam.

Phát biểu tại hội nghị, đại diện JCCI và các doanh nghiệp thành viên gửi lời cảm ơn tới các đơn vị vụ, cục thuộc Tổng cục Hải quan và các cục hải quan tỉnh, thành phố đã luôn đồng hành cùng doanh nghiệp Nhật Bản trong việc hướng dẫn, giải đáp vướng mắc. Đồng thời, mong muốn hội nghị lần này là cơ hội để các doanh nghiệp trao đổi những khó khăn, vướng mắc và được cơ quan Hải quan giải đáp, sau hội nghị các doanh nghiệp sẽ giải quyết được những vướng mắc, thực hiện các thủ tục hải quan được thuận lợi hơn.

Tại hội nghị, đại diện Cục Giám sát quản lý về hải quan, Cục Thuế xuất nhập khẩu và các cục hải quan đã giải đáp, hướng dẫn nhiều vướng mắc cho doanh nghiệp về chính sách miễn thuế; thủ tục hải quan đối với nhập khẩu nguyên liệu sản xuất và xử lý nguyên phụ liệu dư thừa…

Hội nghị đối thoại doanh nghiệp Nhật Bản được tổ chức trực tiếp tại cơ quan Tổng cục và trực tuyến đối với các Cục Hải quan tỉnh, thành phố.

Hội nghị đối thoại là dịp để Tổng cục Hải quan và JCCI trao đổi, thảo luận, nêu ra những vướng mắc liên quan đến lĩnh vực hải quan, cũng như tiếp thu những đóng góp, sáng kiến từ cộng đồng doanh nghiệp để hoàn thiện các quy định pháp luật hải quan. Đồng thời các đơn vị nghiệp vụ, các cục hải quan tỉnh, thành phố có cơ hội trao đổi, giải đáp các vướng mắc của doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam.

Theo: Hải quan Việt Nam