tau-container-hang-tau-HMM

Tàu container Hãng tàu HMM (Ảnh: Lloydslist)

 

Công ty vận tải container của Hàn Quốc báo cáo doanh thu tăng 16,3% lên 5,44 tỷ USD và lợi nhuận của hoạt động kinh doanh đạt kỷ lục 831,1 triệu USD vào năm ngoái, so với khoản lỗ 254 triệu USD trong năm 2019. HMM cho biết lợi nhuận ròng năm 2020 là 105 triệu USD so với khoản lỗ là 499,8 triệu USD trong năm trước.

Quý 4 năm 2020 chứng kiến ​​lợi nhuận hoạt động của Hãng tàu HMM tăng hơn gấp đôi lên 480,5 triệu USD, với và tỷ suất lợi nhuận hoạt động kinh doanh là 28,3%, trùng với sự gia tăng toàn cầu về sản lượng và gián đoạn chuỗi cung ứng do thiếu container tại các cảng xuất khẩu chính ở châu Á.

Kết quả cải thiện trong năm đã được thực hiện mặc dù tổng sản lượng vận chuyển của hãng giảm xuống còn 3,89 triệu TEU trong năm 2020, so với 4,28 triệu TEU trong năm trước đó.

Về xu hướng, hãng tàu HMM dự kiến ​​tình trạng thiếu container và tắc nghẽn tại các cảng bờ Tây Hoa Kỳ sẽ tiếp tục trong vài tháng tới.

HMM cho biết: “Tình trạng khan hiếm container và chỗ trên tàu sẽ kéo dài đến ít nhất là trong quý 1 của năm nay, với khả năng tình trạng này sẽ tiếp diễn cho đến cuối mùa xuân”.

“Sự gián đoạn chuỗi cung ứng chủ yếu do tồn đọng container và tắc nghẽn tại một số cảng chính sẽ không suy giảm trong ngắn hạn”.

Trong dài hạn hơn một chút, các chương trình tiêm chủng Covid-19 có thể dẫn đến sự thay đổi từ sản phẩm sang dịch vụ, điều này sẽ dẫn đến việc giảm giá cước vận chuyển.