Khi khối lượng container chuyển từ Bờ Tây Hoa Kỳ sang các cảng Bờ Đông, Cảng Houston đã xử lý hơn 3 triệu container trong 10 tháng đầu năm.

Michele Labut | Ngày 24 tháng 11 năm 2022

Khối lượng container tăng 18% từ đầu năm đến nay tại các cảng của Port Houston, vượt mốc 3 triệu ở mức 3,33 triệu teu và vào tháng 10, khối lượng container quay trở lại mức tăng trưởng hai con số, tiếp tục xu hướng được thấy trong suốt năm 2022, với mức tăng 13% so với tháng 10 năm 2021.

Teu container xếp đạt sản lượng cao nhất từ ​​trước đến nay và tăng 21% so với cùng tháng năm trước.

“Mặc dù nhu cầu nhập khẩu ở Mỹ dường như đang chậm lại, nhưng chúng tôi không thấy bất kỳ sự chậm lại nào ở Houston trong những tháng gần đây. Chúng tôi đang xử lý lượng hàng hóa kỷ lục và vẫn tập trung vào phát triển cơ sở hạ tầng tích cực để tối ưu hóa công suất và xử lý hiệu quả nhu cầu hiện tại và tương lai thông qua cảng,” Roger Guenther, Giám đốc điều hành của Port Houston cho biết.

Một thay đổi đã được công bố vào tháng trước là việc bổ sung tỷ lệ cư trú mới. Một tỷ lệ dừng nhập khẩu bền vững dự kiến ​​sẽ được thực hiện vào đầu năm tới để giải quyết các mức dừng container dài hạn.

Guenther cho biết: “Mức phí lưu trú bổ sung nhằm giảm thiểu việc lưu trữ công-te-nơ tại nhà ga. Các thùng hàng phải di chuyển nhanh chóng qua nhà ga để duy trì môi trường linh hoạt và mức độ dịch vụ vượt trội cho khách hàng của chúng tôi”.

Tổng trọng tải tại Cảng Houston đã tăng 18% trong tháng 10 và 25% trong 10 tháng đầu năm 2022 so với năm ngoái.