Container NOR là gì?

Container NOR là container lạnh nhưng không cắm điện. Trong một số trường hợp, cont NOR còn được gọi là RAD (Reefer As Dry). Việc sử dụng cont NOR đang được xem là một giải pháp tối ưu khi tình trạng vỏ cont khan hiếm xảy ra. Thường thì khi cont lạnh được vận chuyển đến cảng đích, và nhu cầu cont lạnh theo chiều ngược lại thấp sẽ dẫn đến mất cân bằng container. Chính vì thế hãng tàu đưa ra phương án sử dụng cont lạnh nhưng không cắm điện như một giải pháp cho việc điều chuyển cont lạnh, vừa tiết kiệm thời gian, tiền cước và nhiên liệu.

 

Những mặt hàng thường được vận chuyển bằng cont NOR

Tất cả các loại hàng hóa dễ dàng để gọn, sạch sẽ, đặc biệt hàng đóng gói bằng thùng carton, không mùi đều có thể vận chuyển được bằng cont lạnh. Ví dụ như:

  • Hàng linh kiện điện tử
  • Hàng dệt may, da giày, thời trang
  • Hàng hóa tiêu dùng thông thường
  • Các sản phẩm in ấn, đồ chơi, sách báo
  • Hàng nội thất nhỏ gọn, đóng gói vào thùng cẩn thận
  • Thực phẩm đóng hộp

Vì sao nên vận chuyển hàng hóa bằng cont NOR?

Thông qua chất liệu, cấu tạo đặc biệt nên cont NOR có khả năng bảo quản hàng hóa tốt hơn cont thường (Dry container) Cont NOR giúp giảm thiểu sự tích tụ độ ẩm nên nó là một lựa chọn tốt cho các mặt hàng điện tử, hoặc những mặt hàng yêu cầu về độ ẩm và nhiệt độ.

Vận chuyển bằng cont NOR chi phí cũng hợp lý, không quá đắt đỏ, lại được ưu tiên sử dụng (với một số hãng tàu nhất định).

 

Nếu các bạn có nhu cầu vận chuyển hàng hóa xuất/ nhập khẩu bằng cont NOR, xin vui lòng liên hệ hotline 0933786686 để được hỗ trợ.