Vận tải hàng hải dầu của Nga và Cơ quan Đăng ký Vận tải Hàng hải Nga đã được đưa vào gói trừng phạt mới nhất của EU đối với Nga.

Gary Howard | 07 tháng 10, 2022

Sự leo thang mới nhất của các biện pháp trừng phạt của EU đối với Nga nhằm đáp trả việc tiếp tục chiến tranh ở Ukraine và “cuộc trưng cầu dân ý” của Nga như một phần của động thái sáp nhập bốn khu vực ở Ukraine.

Hội đồng châu Âu cho biết: “Gói thỏa thuận bao gồm một loạt các biện pháp nhằm tăng cường sức ép lên chính phủ và nền kinh tế Nga, làm suy yếu khả năng quân sự của Nga và khiến Điện Kremlin phải trả giá cho sự leo thang gần đây”.

Cơ quan Đăng ký Vận tải biển của Nga đã được thêm vào danh sách các tổ chức thuộc sở hữu nhà nước bị cấm giao dịch. Xã hội giai cấp thừa nhận thông báo, nhưng vẫn chưa công bố tuyên bố của mình về các biện pháp trừng phạt.

Vòng trừng phạt cũng tạo cơ sở pháp lý cho việc giới hạn giá vận chuyển dầu của Nga trên biển, đồng thời hạn chế hơn nữa việc vận chuyển dầu thô và các sản phẩm hàng hải sang các nước thứ ba.Đặc biệt, các quy định mới sẽ cấm từ tháng 12 năm 2022 cung cấp một loạt các dịch vụ liên quan đến việc vận chuyển hàng hải dầu thô của Nga cho các nước thứ ba, bao gồm vận tải biển, hỗ trợ kỹ thuật, dịch vụ môi giới và tài trợ hoặc hỗ trợ tài chính.

Các sản phẩm dầu mỏ của Nga sẽ được bảo hành từ tháng 2 năm 2023.

EC cho biết: “Việc hạ thấp giới hạn giá sẽ cho phép cung cấp dịch vụ vận tải và các dịch vụ này nếu dầu hoặc các sản phẩm dầu mỏ được mua bằng hoặc thấp hơn mức giới hạn giá được thiết lập trước”, EC cho biết, đồng thời cho biết thêm rằng động thái này nhằm hạn chế doanh thu của Nga từ dầu. .

Josep Borrell, Đại diện Cấp cao về Chính sách An ninh và Đối ngoại, cho biết: “Gói trừng phạt mới này chống lại Nga là bằng chứng cho thấy quyết tâm của chúng tôi trong việc ngăn chặn cỗ máy chiến tranh của Putin và đáp trả hành động leo thang mới nhất của ông ấy bằng“ cuộc trưng cầu dân ý ”giả mạo và sáp nhập bất hợp pháp các lãnh thổ Ukraine. Chúng tôi đang tiếp tục đánh vào nền kinh tế chiến tranh của Nga, hạn chế năng lực xuất nhập khẩu của Nga và đang trên đà nhanh chóng giải phóng mình khỏi sự phụ thuộc vào năng lượng của Nga. Chúng tôi cũng đang nhắm mục tiêu những người chịu trách nhiệm về việc sáp nhập bất hợp pháp các lãnh thổ Ukraine. EU sẽ sát cánh với Ukraine trong khoảng thời gian cần thiết ”.