ZIM Integrated Shipping Services và Công ty Cổ phần Vận tải và Xếp dỡ Hải An (HATS) có trụ sở tại Hải Phòng vừa công bố ra mắt Lotus Link, một liên doanh điều hành các dịch vụ vận tải nội địa tại Việt Nam.

Michele Labut |

Liên doanh sẽ phục vụ các cảng lớn của Việt Nam là Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và Hải Phòng, cũng như các tỉnh vệ tinh và các khu vực lưu vực của chúng, nơi khả năng tiếp cận trực tiếp các dịch vụ vận chuyển trong nước và quốc tế hiện đang bị hạn chế. Sáng kiến ​​này nhằm mang lại lợi ích cho các nhà sản xuất, nhà nhập khẩu và xuất khẩu của Việt Nam.

HATS đã tham gia tích cực vào lĩnh vực vận tải biển nội địa tại Việt Nam hơn 10 năm và hiện là một trong những hãng tàu lớn nhất tại Việt Nam. Ngoài ra, HATS còn tham gia vào một loạt các hoạt động liên quan đến hàng hải và hậu cần bao gồm hoạt động bến cảng, dịch vụ ngoài khơi, hoạt động đại lý vận chuyển kho bãi container và kho bãi.

“Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với Hải An, một công ty đóng vai trò quan trọng trong thương mại nội địa trong liên doanh lịch sử này. Với việc mở rộng nhanh chóng các hoạt động sản xuất sang các tỉnh vệ tinh, liên doanh này cung cấp cho ZIM sự linh hoạt trong hoạt động để mở rộng phạm vi tiếp cận và mở rộng phạm vi Ông Abraham Elias, Giám đốc Quốc gia của ZIM Việt Nam cho biết:

Lotus Link sẽ khai trương tuyến đầu tiên vào tháng 3, triển khai các tàu mang cờ Việt Nam để phục vụ thương mại nội địa và quốc tế. Liên doanh có kế hoạch mở rộng sự hiện diện của mình tại Thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng vào cuối năm nay.

Bản quyền © 2023. Bảo lưu mọi quyền. Seatrade, tên giao dịch của Informa Markets (UK) Limited