Yang Ming Marine Transport Corp. đã nhận một tàu container 11.000 TEU mới vào ngày hôm nay (27 tháng 4).

Việc đóng mới, được gọi là YM Trophy, được chế tạo bởi Imabari Shipbuilding và được thuê từ công ty con của Imabari Shipbuilding, Shoei Kisen Kaisha.

YM Trophy sẽ được đưa vào phục vụ ngay trên tuyến đường xuyên Thái Bình Dương PS6 của Yang Ming để cung cấp dịch vụ vận tải hiệu quả giữa Châu Á và Tây Nam Thái Bình Dương.

Vòng quay cảng cho hành trình đầu tiên của YM Trophy trên PS6 là Qingdao – Ningbo – Pusan ​​- Los Angeles – Kobe – Qingdao.

Tàu YM Trophy

Hãng tàu Đài Loan đã đặt hàng tổng cộng 14 tàu container 11.000 TEU thông qua các hợp đồng thuê tàu dài hạn với các chủ tàu, trong khi YM Trophy là tàu thứ mười trong chuỗi.

Nó được đặt tên trong một buổi lễ được tổ chức tại Nhà máy đóng tàu Imabari Hiroshima vào ngày 7 tháng 4.

Yang Ming cho biết loại tàu này có sức chở danh định 11.860 TEU và được trang bị 1.000 phích cắm cho container lạnh, trong khi đó, nó có chiều dài 333,9 mét, rộng 48,4 mét, mớn nước 16 mét và có thể hành trình với tốc độ nhanh, lên đến 23 hải lý / giờ. Ngoài ra, tàu container còn kết hợp nhiều đặc điểm môi trường khác nhau bao gồm máy lọc, nhà máy xử lý nước dằn và hệ thống điện biển thay thế.