Phí lưu bãi và lưu kho (D&D) do Ủy ban Hàng hải Liên bang (FMC) ở Hoa Kỳ xử lý đã tăng gấp ba lần kể từ đại dịch và dự kiến ​​sẽ đạt mức cao lịch sử vào cuối năm nay.

Nick Savvides | Ngày 19 tháng 6 năm 2024

Ủy viên FMC Carl Bentzel cho biết các vụ kiện tụng ở giai đoạn cuối đã tăng gấp ba lần, buộc tổ chức này phải tuyển dụng thêm hai thẩm phán tòa án hành chính, hiện có tổng số ba, để giải quyết số lượng vụ việc đang được xử lý.

Bentzel nói với Seatrade Maritime News: “Mặc dù vậy, chỉ có khoảng 5%-10% các vụ việc đạt đến giai đoạn kiện tụng và hầu hết các tranh chấp đều được giải quyết trước thời điểm cần kiện tụng”.

Hiện tại có khoảng 56 vụ kiện chính thức đang được xét xử và 31 vụ khiếu nại nhỏ khác, nhưng trong số đó, số lượng sự cố có thể rất lớn, như đã được chứng minh trong vụ kiện gần đây do Samsung Electronics America đưa ra, trong đó có 96.000 vụ kiện D&D trong vụ kiện tụng với HMM.

Tuy nhiên, Bentzel cũng nói rằng phần lớn các trường hợp không bao giờ đi đến giai đoạn sau mà được giải quyết thông qua quy trình giải quyết tranh chấp của FMC và với các trường hợp liên quan đến hóa đơn trị giá 12 tỷ USD kể từ đại dịch, nhóm pháp lý của tổ chức vẫn “thiếu năng lực” , với việc tuyển dụng một quản trị viên hiện đang được tiến hành.

Hầu hết các vụ việc hiện đang được đưa ra đều là do từ chối dịch vụ hoặc hành động thiếu thiện chí, nhưng Bentzel cho biết hầu hết các hợp đồng đều là “hợp đồng dịch vụ và không nhất thiết phải có tính ràng buộc”.

Bentzel cho biết: “Đây là những hợp đồng khối lượng tối thiểu, được diễn đạt một cách lỏng lẻo để cho phép người gửi hàng hoặc người vận chuyển linh hoạt không thực hiện”.

Một nhân vật khác trong ngành muốn giấu tên cho biết những hợp đồng này mang tính “đầy khát vọng”, trong đó các chủ hàng và hãng vận tải mong muốn vận chuyển những mức hàng hóa này, cho phép một trong hai người chơi đã ký hợp đồng có khả năng chuyển sang thị trường giao ngay khi điều đó có lợi cho họ.

Bentzel cho biết: “Một số ít trường hợp trong số này sẽ được đưa ra tòa án Hành chính Liên bang vì chúng chưa được xác định rõ ràng,” ông đồng ý rằng FMC sẽ phân xử khi có tranh chấp. hơn là kiện tụng.

Việc đơn giản hóa việc đưa các vụ việc đến sự chú ý của FMC đã làm tăng số lượng các vụ việc D&D được xét xử một cách hiệu quả, nhưng mối đe dọa đơn thuần về việc bị chuyển đến dịch vụ kiện tụng của FMC giờ đây trở nên nặng nề hơn và các công ty muốn giải quyết hơn.

“Chúng tôi đang làm việc với ngành để thiết lập các tiền lệ,” với luật vẫn còn tương đối mới, ban đầu được ban hành vào giữa năm 2022, có rất nhiều trường hợp bắt nguồn từ đại dịch và tình trạng tắc nghẽn phổ biến trong thời kỳ đó.

Với các trường hợp phải mất từ ​​18 tháng đến hai năm để được xử lý, Bentzel dự đoán sẽ có “một loạt các trường hợp mới trong tương lai”, do tình trạng tắc nghẽn hiện đang được tạo ra bởi việc chuyển hướng Biển Đỏ.

Bentzel giải thích: “Tôi đã thảo luận với Bộ Ngoại giao vì tôi muốn điều tra và giải thích tác động của cuộc khủng hoảng Biển Đỏ cũng như sự thất bại của các chính phủ trong việc duy trì luật biển và luật hàng hải vô hại”.

Bentzel muốn hiểu tác động của sự thất bại của các chính phủ trên quy mô rộng hơn.

“Nếu Tesla ngừng sản xuất tại Đức vì không thể có được các linh kiện cần thiết thì tác động gì đến Tesla, nền kinh tế Đức và toàn bộ ngành vận tải biển?” Bentzel hỏi và nhấn mạnh thêm: “Chúng ta cần chú ý đến Biển Đỏ”.

Bản quyền © 2024. Mọi quyền được bảo lưu. Seatrade, tên giao dịch của Informa Markets (UK) Limited.