Thành phố Thượng Hải đang nhanh chóng phát triển một dự án tàu chạy bằng điện hoàn toàn cho dịch vụ vận chuyển đường sông và đường sông tới biển.

Katherine Si | Ngày 22 tháng 1 năm 2024

Lô đầu tiên gồm hai và mười tám tàu ​​container chạy điện 120 teu sẽ được đóng bởi Nhà máy đóng tàu Wuchang và Nhà máy đóng tàu Wuhu. Sau khi giao hàng, các tàu sẽ được sử dụng để vận chuyển xanh không carbon dọc sông Hoàng Phố.

Ảnh: Cảng Vũ Hán

Với việc ra mắt dự án tàu lô đầu tiên, Shanghai Pudong sẽ thúc đẩy hơn nữa hợp tác và phát triển trên chuỗi công nghiệp thông minh hậu cần xanh, bao gồm cung cấp hỗ trợ về cấp nguồn cho pin, hậu cần xanh, cơ sở hạ tầng cảng, quản lý chủ tàu, tài chính và cho thuê, thiết kế và sản xuất, như cũng như các lĩnh vực khác tham gia vào chuỗi công nghiệp tàu năng lượng mới.

Được phát triển chủ yếu bởi CSSC, Tập đoàn Đầu tư Điện lực Nhà nước, Cosco Shipping, SIPG và SAIC Motor, dự án cũng sẽ đóng 20 tàu sông-biển chạy bằng điện thuần túy, cũng như các bộ pin, cơ sở thiết bị đầu cuối năng lượng mới tại khu ngoại quan Waigaoqiao Thượng Hải.

Hiện tại, có khoảng 115.000 tàu phục vụ sông Dương Tử và hơn 70% trong số đó đã trên 15 tuổi.

Bản quyền © 2023. Mọi quyền được bảo lưu. Seatrade, tên giao dịch của Informa Markets (UK) Limited.