Căng thẳng lao động đang gia tăng trở lại ở Montreal khi các công nhân bến tàu từ chối lời đề nghị mới nhất của nhà tuyển dụng.

Các nguồn tin của công đoàn nói rằng công nhân bến cảng Montreal đã từ chối lời đề nghị mới nhất của Hiệp hội các nhà tuyển dụng hàng hải (MEA) trong một cuộc bỏ phiếu diễn ra vào ngày 21 tháng 3. Theo nguồn tin, 99,7% người đóng tàu đã bỏ phiếu từ chối thỏa thuận vì họ không hài lòng vì thực tế là lời đề nghị không làm thay đổi hệ thống thay đổi và đây không phải là một thỏa thuận thương lượng, mà được gọi là ‘đề nghị cuối cùng’, mà người bán hàng diễn giải nghĩa là MEA không đàm phán nghiêm túc mà muốn liên minh bị chính phủ và tòa án tước quyền đàm phán.

Đại diện CUPE, Michel Murray, lập luận rằng lịch trình làm việc vẫn là trọng tâm của tranh chấp. “Họ không còn thích nghi với tình hình kinh tế của cảng chủ yếu do số giờ làm việc tăng lên. Chúng ta phải xem lại giờ làm việc. Người dân của chúng tôi cần cân bằng hơn giữa công việc và cuộc sống, ”Murray nói và cho biết thêm rằng những người đi biển làm việc 19 trong số 21 ngày và có một trong ba ngày nghỉ cuối tuần. Trong một động thái mà công đoàn tin rằng thể hiện sự chân thành của lực lượng lao động, các thành viên cũng đã bỏ phiếu cho ủy ban thương lượng của công đoàn để tiếp tục đàm phán, mặc dù CUPE 375 ở vị trí pháp lý cho phép những người đóng tàu đình công, họ muốn ở lại bàn thương lượng .

Cũng có trường hợp MEA ở vị trí pháp lý cho phép người sử dụng lao động đuổi việc. Một số thành viên công đoàn tin rằng MEA không có ý định thương lượng một thỏa thuận thương lượng tập thể công bằng. Nguồn tin cho biết: “Bằng chứng là trong nhiều nỗ lực của họ nhằm yêu cầu tòa án lao động tước bỏ quyền thương lượng thỏa thuận của người lao động.