Cả MSC và Maersk đều đã gia hạn liên minh 2M và các chuyến đi riêng lẻ cho giai đoạn Tuần lễ Vàng sắp tới vào đầu tháng 10, dự kiến ​​nhu cầu sẽ giảm.

Nick Savvides | Ngày 05 tháng 9 năm 2023

Tuần lễ Vàng thường được coi là đánh dấu sự kết thúc của mùa cao điểm vận chuyển hàng hóa khi các nhà máy trên khắp Trung Quốc đóng cửa và nhân viên bắt đầu kỳ nghỉ lễ kéo dài một tuần.

MSC đã công bố các chuyến hủy trên phạm vi rộng nhất, bao gồm một số chuyến hủy của liên minh 2 triệu chuyến, với 11 chuyến trên các tuyến Swan, AE55/Griffin, AE7/Condor và AE6/Lion từ Châu Á đến Bắc Âu, từ tuần 37 đến 42, và năm chuyến các chuyến đi từ Châu Á đến Địa Trung Hải trên các tuyến Rồng, Hổ và Phượng Hoàng, từ tuần 39 đến tuần 41.

Tàu MSC Isabella được triển khai trên tuyến Á – Âu

Hãng vận tải container lớn nhất thế giới cũng đã hủy bốn chuyến trên tuyến Thái Bình Dương, hai chuyến bị bỏ trên tuyến Sentosa, MSC Xử Nữ và MSC Audrey trong tuần 39 và 40 đối với tuyến Sentosa; và MSC Paris và MSC Abidjan trên tuyến Chinook trong các tuần 40 và 41, cả hai đều đến các cảng Bờ Tây.

Hai tàu khác đã bị hủy trong tuần 39 và 40 trên tuyến châu Á đến Vịnh Hoa Kỳ và Bờ Đông Santana, lần lượt là tàu MSC Valeria và Genova.

Hơn nữa, hai chuyến đi đã bị cắt trong các tuần 39 và 40 trên các tuyến Bắc Á đến Ấn Độ và Pakistan, với mỗi tàu cũng bị cắt khỏi các tuyến Châu Đại Dương và Latam tương ứng trong các tuần 39 và 40.

Maersk đã thông báo năm lần hủy trong Tuần lễ Vàng trên các tuyến Bắc Âu và thêm hai lần hủy trên các tuyến Địa Trung Hải, tuyến AE15 khởi hành từ Busan trong tuần 40 và tuyến AE12 từ Xingang trong Tuần 41.

Bản quyền © 2023. Mọi quyền được bảo lưu. Seatrade, tên giao dịch của Informa Markets (UK) Limited.