Cảng Cái Mép lọt top 4 nhà khai thác cảng châu Á năm 2016

Cảng Quốc tế Cái Mép (CMIT) được bình chọn vào top 4 nhà khai thác cảng châu Á năm 2016…

Cảng Quốc tế Cái Mép đón tàu container siêu lớn 147.000 tấn.

Cảng Quốc tế Cái Mép đón tàu container siêu lớn 147.000 tấn.

Chiều 21/11, đại diện cảng Quốc tế Cái Mép (CMIT) cho biết vừa nhận được chứng nhận giải thưởng top 4 nhà khai thác cảng châu Á năm 2016 do Lloyd’s List gửi về.

Trước đó, ngày 20/10, tại khách sạn Shangri-La, Singapore đã diễn ra lễ trao giải thưởng Lloyd’s list 2016 khu vực châu Á do Lloyd’s List tổ chức.

Đây là một sự kiện rất lớn trong ngành hàng hải và được Lloyd’s List tổ chức hàng năm với nhiều giải khác nhau như: Giải nhà khai thác cảng của năm (Terminal Operator of the Year); Hãng vận tải container của năm (Containership Operator of the Year); Giải đổi mới hoạt động kinh doanh (Business Innovation Award); Hãng vận tải hàng rời của năm (The ClassNK Dry Bulk Operator of the Year); Giải đào tạo xuất sắc (Excellence In Training Award); Giải thưởng cho công ty logistics (Logistics Award)…

Lãnh đạo CMIT vinh dự tham dự sự kiện đặc biệt này của ngành hàng hải và cảng CMIT được bình chọn vào top 4 nhà khai thác cảng của năm khu vực châu Á (giải Terminal Operator of the Year). Giải nhất của giải thưởng nhà khai thác cảng của năm khu vực châu Á được trao cho cảng khai thác dầu khí Vopak – Singapore, ba cảng còn lại trong top 4 là cảng CMIT, cảng Singapore và cảng Yantian của Trung Quốc.

Đây là một vinh dự và có ý nghĩa rất lớn đối với cảng CMIT nói riêng và Cái Mép nói chung. Với sự hỗ trợ rất lớn của Quốc hội, Chính phủ, các bộ, ban, ngành và địa phương, CMIT đã xây dựng một hình ảnh ấn tượng về cảng nước sâu tại Việt Nam…

(Nguồn : baomoi.vn)