Độ tin cậy của lịch tàu vận tải container toàn cầu giảm xuống chỉ còn 34,9% trong tháng 1 năm 2021 khi các hãng tàu container tiếp tục vật lộn với các vấn đề như nhu cầu vận chuyển container tăng mạnh, tình trạng thiếu container rỗng và tắc nghẽn cảng ở Bờ Tây Hoa Kỳ.

do-tin-cay-cua-lich-tau-van-chuyen-container-toan-cau

Độ tin cậy của lịch tàu vận chuyển container toàn cầu (Ảnh: Phaata)

 

Báo cáo của SeaIntel về độ tin cậy của lịch tàu dựa trên 34 tuyến vận chuyển khác nhau của hơn 60 hãng tàu trong thời gian sáu tháng qua, đã ở mức thấp nhất kể từ khi chỉ số này được giới thiệu vào năm 2011. Độ tin cậy của lịch tàu trong tháng 1 năm 2021 thấp hơn 33,5% so với cùng kỳ năm 2020 .

Thời gian chậm trễ bình quân đối với các tàu đến muộn là 6,42 ngày trong tháng 1 năm 2021.

 

so-ngay-tau-den-tre-binh-quan-tren-toan-cau

Số ngày tàu đến trễ bình quân trên toàn cầu (Ảnh: Phaata)

 

Trong tháng 1 năm nay, hãng tàu đáng tin cậy nhất về lịch trình là Hamburg Sud ở mức 46,5%, trong khi hãng tàu có độ tin cậy về lịch trình thấp nhất là HMM chỉ ở mức 20%, giảm 53,3% so với cùng kỳ năm trước.

Trong thời gian tới, SeaIntel không nhận thấy có sự cải thiện ngắn hạn nào về độ tin cậy của lịch trình của các hãng vận tải container.

Alan Murphy, Giám đốc SeaIntel, nhận xét: “Với tình trạng tắc nghẽn cảng tiếp tục diễn ra trên diện rộng và các hãng vận tải vẫn không giảm công suất (đặc biệt là đối với các tuyến vận tải chính) ngay cả thời điểm Tết Nguyên đán, các chủ hàng có thể không sớm thấy được sự cải thiện về độ tin cậy của lịch trình”.