Cảng Long Beach đã tham gia liên minh đối tác công tư nhằm phát triển hydro tái tạo.

Marcus Hand| 07 tháng 10, 2022

Cảng đã trở thành thành viên của Liên minh Hệ thống Năng lượng Hydro sạch Tái tạo nhằm thu được một phần tài trợ của Liên bang để phát triển thị trường hydro tái tạo ở California.

Ông Mario Cordero, Giám đốc Điều hành Port of Long Beach cho biết: “Việc thành lập một trung tâm hydro ở California sẽ hỗ trợ việc đạt được các mục tiêu không phát thải của chúng tôi. “Với 8 tỷ đô la tài trợ liên bang hiện có, chúng tôi muốn đảm bảo rằng chúng tôi có đòn bẩy nhiều nhất có thể để thấy rằng phần công bằng của chúng tôi đến với California, và cụ thể là đến các cảng. Đây là một bước tiến tới mục tiêu này và thúc đẩy quá trình chuyển đổi năng lượng sạch của quốc gia ”.

Sự hợp tác này đã được tổ chức vào thứ Năm trong một sự kiện ra mắt tại Tòa nhà Quản lý Cảng và có sự tham dự của các cơ quan tư pháp cảng, thành phố, tiểu bang và tổ chức lao động.

ARCHES sẽ đóng vai trò là người nộp đơn chính cho giá thầu của California để giành được tài trợ cho một trung tâm hydro trong chương trình Các trung tâm hydro sạch khu vực (H2Hubs) của Bộ Năng lượng Hoa Kỳ.

Chủ tịch Ủy ban Cảng Long Beach Sharon L. Weissman cho biết: “Trong gần 20 năm, Cảng Long Beach đã dẫn đầu trong các hoạt động cảng biển bền vững. “Những mối quan hệ hợp tác như thế này là chìa khóa thành công của chúng tôi. Hydro xanh là nhiên liệu quan trọng cho tương lai của ngành vận tải biển và khi chúng tôi nỗ lực hướng tới các mục tiêu của Cảng là xếp dỡ hàng hóa không phát thải vào năm 2030 và xe tải vào năm 2035. ”

Theo: Seatrade Maritime