boi-thuong-bao-hiem-tu-vu-sap-container-tren-tau-one-apus-len-toi-50-trieu-usd

 

Tàu của hãng vận tải ONE (Ocean Network Express) hiện đã quay đầu và hướng đến cảng Kobe của Nhật Bản, dự kiến ​​sẽ đến vào thứ Ba. May mắn thay, không có thủy thủ đoàn nào bị thương trong cơn bão và vụ lật nặng của con tàu màu đỏ tươi.

“Sau khi cập cảng, dự kiến ​​sẽ mất một khoảng thời gian để dỡ các container bị vỡ vẫn còn đang nằm trên tàu. Sau đó, sẽ có một đánh giá kỹ lưỡng được thực hiện về chính xác số lượng và loại container đã bị mất hoặc hư hỏng,” Hãng tàu ONE cho biết trong bản cập nhật mới nhất về vụ tai nạn.

Vụ tai nạn là vụ mất mát container nặng nề nhất trên biển kể từ khi tàu MOL Comfort bị chìm cách đây 7 năm. Theo Hội đồng Vận tải Thế giới, số lượng container bị mất trên biển trung bình hàng năm trên toàn thế giới trong các năm từ 2017 đến 2019 là 779.

Với giá trị tính theo giá FOB bình quân là 25.000 USD mỗi container, theo ước tính từ nhà tư vấn CTI Consultancy của Singapore, yêu cầu bồi thường hàng hóa trong khu vực là 47,5 triệu USD, trong khi các khoản khác như thuê và sửa chữa thì chắc chắn hóa đơn bảo hiểm sẽ lên tới 50 triệu USD. Con tàu được bảo hiểm bởi Hội bảo hiểm P&I Nhật Bản và bảo hiểm hàng hóa của tàu cũng đến từ một công ty bảo hiểm có trụ sở tại Tokyo.

Lực lượng bảo vệ bờ biển Mỹ hôm qua đã đưa ra cảnh báo đối với các thủy thủ Hawaii như một biện pháp phòng ngừa để đảm bảo sự cảnh giác khi ra khơi xa.

Một con tàu chị em khác là ONE Aquila, cũng đã bị tai nạn tương tự vào ngày 30 tháng 10 năm nay, cũng trên đường đến Long Beach. Con tàu bị mất khoảng 100 container và chuyển hướng đến Tacoma và phải sửa chữa vài ngày trước khi quay trở lại mạng lưới dịch vụ của ONE vào ngày 11 tháng 11. Cả ONE Aquila và ONE Apus đều được đóng tại nhà máy đóng tàu Japan Marine United’s Kure.

Vào tháng 3 năm ngoái, một tàu ONE khác, Bridge Helsinki sức chở 8,614 TEU, cũng đã bị mất một số container trên tàu khi đang đi từ Boston đến Wilmington ở Mỹ.

 

ONE-Apus

 

ONE-Apus-accident-traffic