Australia (Úc) là quốc gia có nền kinh tế thịnh vượng bậc nhất thế giới. Thu nhập bình quân của đất nước Châu Nam Cực này là 57.000 USD/người/năm. Có thể nói, đây thực sự là thị trường tiềm năm của của doanh nghiệp xuất nhập khẩu Việt Nam với một sức mua lớn và ổn định. MBF tự hào là đối tác đồng hành với công ty Việt Nam trong việc tiếp cận thị trường Australia với dịch vụ vận chuyển đường biển chuyên tuyến đi cảng Brisbane, Australia.

Là cảng biển lớn thứ 3 tại Australia (Úc), Brisbane là cửa ngõ tại bờ biển phía Đông của đất nước này. Hiện nay, MBF nhận gửi hàng đường biển từ tất cả cảng biển của Việt Nam đến Brisbane:

– Vận tải đường biển chuyên tuyến từ Hải Phòng đi Bristane

– Vận tải đường biển chuyên tuyến từ Hải Phòng đi Bristane

MBF nhận gửi hàng đường biển đi Brisbane

Cách tính phí vận chuyển đường biển từ Việt Nam đi Bristan

Ngoài cước biển được cập nhật 2 tuần 1 lần, các chi phí khai thác tại cảng biển (Local charges) được giữ cố định theo bảng giá:

– Phụ phí lưu huỳnh (LSS hoặc WBS): USD 75/150 cho cont 20’/40’. Đây là phụ phí mới, theo quy định trong hiệp ước Imo2020 về vận tải biển

– Cước biển: vui lòng liên hệ bộ phận tiếp nhận hàng của MBF để được cập nhật nhanh chóng – 0949.369.699

– Phí cầu cảng (Terminal Handling charges): USD120/170/200/140/231 cho cont 20’/40’/45’/20RF/40RF

– Phí vận đơn (Bill fee/Docs fee): USD 40/set

– Phí telex release: USD 30/bill

– Phí chì (Seal fee): USD 10/cont

Thời gian gửi hàng đường biển đi Brisbane là bao lâu ?

Một trong những tiêu chí quyết định đến chất lượng dịch vụ trong vận tải quốc tế là thời gian vận chuyển (Transit time). Thời gian vận chuyển càng đảm bảo, nhanh chóng, đúng lịch và không bị hoãn (delay) thì sẽ đảm bảo theo đúng kế hoạch của cả chủ hàng và nhà vận chuyển. Đối với tuyến từ Việt Nam đi Brisbane, thời gian vận chuyển trên chặng biển thường là 22-28 ngày.

MBF xây dựng quy trình gửi hàng đường biển đi Brisbane tiêu chuẩn

Là đơn vị giao nhận lâu năm, chúng tôi có quy trình làm việc tiêu chuẩn, đảm bảo quá trình gửi hàng được thuận lợi, nhanh chóng và an toàn nhất. Đối với tuyến vận tải biển đi Brisbane, Australia, quy trình làm việc của MBF là:

Bước 1: Chủ hàng liên hệ với MBF và thông báo thời gian hàng hóa sẵn sàng. MBF sẽ kéo container về nhà máy (kho) của khách hàng để đóng hàng và đưa container ra bãi (container yard)

Bước 2: Vận đơn (Bill of Lading) sẽ được cấp phát dựa trên thông tin khách hàng cung cấp qua SI (Shipping Instruction)

Bước 3: MBF sẽ submit SI và VGM tới hãng tàu thay quý khách, gửi bill nháp để quý khách kiểm tra và xác nhận.

Bước 4: Sau khi hàng được chuyển đến cảng đích, MBF tiếp tục xử lý hàng hóa tại cảng và làm các thủ tục Hải quan, cơ sở hạ tầng. Trong trường hợp người mua (Consignee) tự lấy hàng và làm hải quan, MBF sẽ cấp lệnh giao hàng cho khách hàng.

Hình thức vận chuyển đường biển nào đi Brisbane, Australia mà MBF cung cấp:

Vận chuyển hàng nguyên container (Full container loading-FCL) là gì

Hàng FCL có nghĩa là hàng hóa khi vận chuyển được xếp đầy container. Chủ hàng chịu trách nhiệm đóng gói và dỡ hàng ra khỏi container. Hàng hóa sẽ được đóng vào một hoặc nhiều container tùy thuộc vào số lượng và yêu cầu mỗi lô hàng.

Các loại container được dùng phổ biến để đóng hàng đi Brisbane

– Container bách hóa: Gồm container 20 DC và 40 DC, dùng để vận chuyển hàng hóa thông thường

– Container hàng rời: áp dụng cho các hàng hóa rời khô. Thông thường các mặt hàng này được vận chuyển bàng tàu rời (tàu chuyến). Nhưng với số lượng nhỏ có thể xử dụng loại container này

– Container bảo ôn (Container lạnh): bao gồm container 20 RF và 40 RF. Thường được dùng cho các hàng hóa yêu cầu cấp đông hoặc cấp lạnh. Cấu trúc container lạnh giống như container bách hóa, nhưng được cấp thêm máy làm lạnh để duy trì nhiệt độ

– Container hở mái (container Open Top): Được thiết kế thuận lợi cho việc vận chuyển hàng hóa, sản phẩm dài

– Container mặt bằng (Flat rack): Container flat rack được thiết kế chuyên chở hàng hóa là máy móc thiết bị, sắt thép, …

– Container bồn (Container ISO tank): Được dùng chuyên chở hàng hóa là chất lỏng như rượu, nước, hóa chất, thực phẩm lỏng, …

MBF cung cấp đầy đủ các dịch vụ trong chuỗi logistics cho hàng hóa đi Brisbane

Được đầu tư và phát triển bài bản, MBF cung cấp đầy đủ dịch vụ trong chuối cung ứng. Đảm bảo hàng hóa xuất nhập khẩu giữa Việt Nam và Brisbane luôn được vận chuyển nhanh nhất, hiệu quả và chính xác.

– Vận chuyển hàng hóa: bằng đường biển, đường hàng không, đường bộ, đường sắt

– Dịch vụ cho thuê kho bãi và phân phối hàng hóa

– Hỗ trợ khách hàng về thủ tục hải quan, xin cấp giấy phép, xin cấp CO và tư vấn xúc tiến thương mại.

Đến với MBF, quý khách hàng sẽ được trải nghiệm chất lượng dịch vụ số 1 không ở đâu có. Chúng tôi luôn tâm niệm sự hài lòng của khách hàng là giá trị cốt lõi và động lực phát triển của công ty. Bất cứ khi nào có nhu cầu về dịch vụ hậu cần, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ báo giá:

Hotline: 0984.944.097