Maersk-Essen-tau-container-hang-tau-Maersk-Line

Tàu Maersk Essen của Hãng tàu Maersk Line đã bị nạn và mất 750 container (Ảnh: Arkivfoto)

Theo Hãng tàu ​Maersk Linestàu Maersk Essen sẽ dỡ các container bị hư hỏng và thực hiện sửa chữa có ảnh hưởng bởi thời tiết nên đòi hỏi thời gian lưu lại cảng lâu hơn bình thường.

“Kế hoạch hiện tại của chúng tôi cho thấy tàu dự kiến ​​khởi hành từ ngày 12 đến ngày 16 tháng 2 (có thể thay đổi) đến Los Angeles, nối lại dịch vụ TP6 theo lịch trình bình thường. Nếu ngày khởi hành thay đổi, chúng tôi sẽ thông báo cho các bạn”, hãng tàu cho biết.

Hãng tàu cũng yêu cầu khách hàng không nộp hồ sơ nhập khẩu với Mỹ trong giai đoạn này, việc xem xét tất cả hàng hóa trên tàu sẽ được thực hiện và hãng vận tải sẽ gửi thông tin chi tiết cụ thể cho từng chủ hàng khi cần thiết.

Hơn nữa, “Điều quan trọng cần lưu ý là nếu hàng hóa của khách hàng vận chuyển theo vận đơn “House bill of lading” (vận đơn do công ty giao nhận phát hành) và vận đơn “Master bill of lading” (vận đơn do chính hãng vận chuyển phát hành) thì có thể cần phải điều chỉnh khi chúng tôi xác định các ảnh hưởng cụ thể hơn liên quan đến hàng hóa,” Maersk nói.

 

TP6-service-Maersk-line.jpg

Dịch vụ vận chuyển container TP6 của Hãng tàu Maersk Line (Ảnh: Maersk)