Hãng hàng không Aircon có trụ sở tại Texas, Hoa Kỳ, với vị trí này thuận lợi cho việc gom và giao nhận hàng hoá từ các nhà cung cấp, giá cước vì thế cũng rẻ hơn. Việc xây dựng phần mềm chuyên dụng này được bắt đầu từ tháng 2 năm 2021 và sẽ ra mắt các nhà giao nhận ngay trong tháng này.

Nguồn vốn được sử dụng để chi trả cho những ý tưởng tiếp cận thị trường, phát triển sản phẩm mới và mở rộng sang các phân khúc khác của ngành vận tải hàng không.

Aircon được thành lập bởi những thành viên kỳ cựu trong lĩnh vực giao nhận hàng hoá và chuỗi cung ứng như: Chris Condon, Irl Wakefield và Reed Rivers. Condon mới đây là đối tác và có cổ phần trong TransTrade và TriCon Logistic.

Trong đó, Wakefield được coi là cựu chiến binh với 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hậu cần với trình độ chuyên môn kỹ thuật cao, nắm rõ tất cả qui định của vận tải hàng không và hậu cần quốc tế.

Reed cũng là đơn vị có kinh nghiệm 10 năm kinh doanh về lĩnh vực chuỗi cung ứng quốc tế và là một thành viên trong danh sách Fortune 500. Reed đã hỗ trợ thành công cho khách hàng những nhu cầu về chuỗi cung ứng trong lĩnh vực vận tải hàng không.

Còn Schematic Ventures là công ty tập trung chính vào lĩnh vực công nghệ, có trụ sở tại San Francisco, đã góp quỹ đầu tư ngay giai đoạn đầu.

Julian Counihan, đối tác của Schematic Ventures, cho biết: “Hình thức vận chuyển hàng hoá bằng đường hàng không luôn là một loại hình vận tải đặc biệt, nó được đánh giá như là phần đổi mới của hoạt động chuỗi cung ứng. Chris, Irl và Reed đang xây dựng công nghệ để tạo ra những thành tựu mới trong vận tải hàng hoá hàng không trong chuỗi cung ứng toàn cầu. Chúng tôi rất vui và tin tưởng vào Aircon và hi vọng họ sẽ hoàn thành sứ mệnh của mình vào việc thay đổi theo hướng tích cực hơn.”

 

Aircargonews.net