HCM – Thành phố Hồ Chí Minh đã đặt mục tiêu doanh thu xuất khẩu đạt 48,1 tỷ USD trong năm nay, tạo động lực cho lô hàng của các doanh nghiệp có thu nhập chính.

Trong hai tháng đầu năm, nó đã bỏ túi 7,6 tỷ USD từ xuất khẩu, tăng 26,5% so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo Sở Công Thương thành phố, Trung Quốc vẫn là nhà nhập khẩu lớn nhất của các doanh nghiệp thành phố, với kim ngạch xuất khẩu đạt 1,7 tỷ USD, tăng 31,6% so với cùng kỳ năm ngoái, tiếp theo là Mỹ với 1,1 tỷ USD và Hồng Kông (Trung Quốc) với $ 737 triệu.

Đầu mối phía Nam đang khuyến khích các doanh nghiệp mới thành lập tập trung sản xuất các sản phẩm công nghiệp chủ lực có tiềm năng trong giai đoạn 2021-2025, bao gồm cơ khí, cao su-nhựa, thực phẩm-công nghệ thông tin-điện tử-viễn thông, dệt may và dược phẩm.

Đó là xây dựng cơ chế phối hợp liên ngành để phát triển thị trường cho các sản phẩm chủ lực của địa phương, đồng thời thu hút lao động có tay nghề cao để tạo ra các sản phẩm chất lượng cao, có giá trị gia tăng lớn hơn.

Sở Công Thương đang làm việc với các bên liên quan để phát triển chuỗi cung ứng ngành công nghiệp hỗ trợ trong nước, giúp các công ty trong nước cắt giảm chi phí đầu vào và nâng cao năng lực cạnh tranh.

Họ sẽ cùng nhau tăng cường xúc tiến thương mại và hỗ trợ các doanh nghiệp vươn ra thế giới. – VNS