Hải Phòng: Quy hoạch lại hệ thống logistics

UBND TP.Hải Phòng đang thực hiện việc lập quy hoạch lại hệ thống logistics trên địa bàn đến năm 2020 và định hướng đến năm 2025.

1-ptgxawosq8xg_0imcubqag-1024x768

Hàng hóa XNK tại các cảng ở khu vực trung tâm TP.Hải Phòng như cảng Chùa Vẽ không còn tấp nập như nhiều năm trước. Ảnh: T.Bình.

Mới đây, UBND TP.Hải Phòng chỉ đạo Cục Hải quan Hải Phòng, trong khi quy hoạch trên chưa được phê duyệt, khi làm thủ tục cấp phép cho các kho, bãi mới chứa hàng hóa XNK trên địa bàn, Cục Hải quan Hải Phòng phải báo cáo UBND thành phố để xác định vị trí phù hợp với quy hoạch.

Theo Cục Hải quan Hải Phòng, trên địa bàn hiện có số lượng lên trên 100 kho, bãi, cảng là nơi tập kết, kiểm tra hàng hóa XNK và xu thế xin thành lập mới vẫn tăng lên.

Trong đó, dọc theo sông Cấm từ bán đảo Đình Vũ đến khu vực cảng Vật Cách có 50 cảng (cả cảng chuyên dùng); 19 địa điểm kiểm tra tập trung, kho hàng lẻ (CFS); 19 kho ngoại quan; 5 địa điểm là kho chứa gas và một số bãi chứa vỏ container, hàng hóa chờ xuất khẩu…

Theo đánh giá của Cục Hải quan Hải Phòng, mặc dù số lượng kho, bãi, cảng ở Hải Phòng nhiều nhưng số lượng có hàng hóa hoạt động không nhiều, trong đó, 15 cảng có hoạt động thường xuyên, 35 cảng chuyên dùng…

Nguồn: baomoi.vn