Airbus-A330-200F

Máy bay chở hàng Airbus-A330-200F (Ảnh: Aerocontact)

 

Dấu hiệu cho thấy rằng các hãng tàu lớn đang theo sát sự dẫn đầu của Maersk trong việc hướng tới mục tiêu chuyển đổi từ hãng vận tải từ cảng đến cảng thành nhà cung cấp dịch vụ tích hợp. CMA CGM đã thông báo rằng họ đang mở rộng hoạt động với bộ phận vận tải hàng không mới của mình.

Hãng vận tải CMA CGM của Pháp đã lập ra mảng hàng không chuyên dụng mới, có tên gọi là “CMA CGM AIR CARGO“, hãng tin rằng điều này sẽ giúp tăng cường hoạt động kinh doanh vận tải và logistics của mình.

Rodolphe Saadé, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của tập đoàn CMA CGM cho biết: “Bộ phận này sẽ ra mắt với bốn máy bay Airbus A330-200F và sẽ thúc đẩy quan hệ đối tác thương mại với các hãng hàng không để mở rộng phạm vi phủ sóng toàn cầu”.

Tập đoàn CMA CGM sẽ mua 4 chiếc máy bay chở hàng Airbus A330-200F trọng tải 60 tấn, dự kiến được đưa vào hoạt động từ năm 2014 đến năm 2016. Với tầm bay 4.000 dặm, chúng sẽ kết nối châu Âu với phần còn lại của thế giới, trong khi CMA CGM sẽ ủy thác việc vận hành đội máy bay chở hàng của mình cho một hãng hàng không châu Âu chưa được tiết lộ.

“CMA CGM AIR CARGO” đại diện cho một thành phần mới chính của tập đoàn vận chuyển và logistics có trụ sở tại Marseille về cả vận hành và kinh doanh, theo một tuyên bố của CMA CGM.